Khám phá ý nghĩa 4 màu đai trong bộ môn Vovinam

Màu vàng (hoàng đai): tượng trưng cho màu Vương đạo của Á đông, với ý nghĩa võ thuật và tinh thần võ đạo đã bắt đầu ngấm vào da thịt và tâm hồn của người môn sinh.

Không như nhiều võ phái khác, chỉ có 4 màu đai – mỗi màu lại chia ra các cấp. Cũng giống như các giá trị võ đạo cao thượng và đáng quý, ý nghĩa các màu đai cũng là điều mà mỗi võ sinh Võ Việt Nam cần ghi nhớ:

– Màu xanh (lam đai): tượng trưng cho màu hi vọng và biển cả, với ý nghĩa người võ sinh đang nuôi hi vọng tiến sâu vào ngành võ thuật và tu dưỡng tinh thần võ đạo.

– Màu vàng (hoàng đai): tượng trưng cho màu Vương đạo của Á đông, với ý nghĩa võ thuật và tinh thần võ đạo đã bắt đầu ngấm vào da thịt và tâm hồn của người môn sinh.

– Màu đỏ (hồng đai): tượng trưng cho màu máu, màu của lửa sống hào hùng kiên quyết, với ý nghĩa võ thuật và tinh thần võ đạo đã ngấm vào máu huyết, đang lưu thông trong thân thể của người môn sinh.

– Màu trắng (bạch đai): tượng trưng cho màu xương, với ý nghĩa võ thuật và tinh thần võ đạo đã ngấm sâu vào xương tủy, biến căn cốt con người biểu trưng cho tinh hoa môn phái.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *