Những bài tập quan trọng cho đòn đá cao

Với bài tập này bạn cân một bức tường hay một bạn tập để giữ thăng bằng.
Stretching (Kéo giãn)

Bài ép duỗi chân là rất quan trọng để người tập đá đá cao dễ dàng mà không bị thương. Cố gắng một cú đá cao mạnh sẽ khiến dây chằng co giãn ra. Những bài tập đá cao hay ép ngang đều giúp bạn phát triển phần độ giãn của dây chằng giúp bạn đá cao hơn.

Stretch Kicks (Cú đá tập kéo giãn)

Cú đá cao vốn khá giống đòn đá chẻ (Axe kick) tuy nhiên ở mức độ luyện tập bạn không cần phải ra lực xuống mạnh mà cần nhất là lực đá lên để dây chằng có thể co giãn. Bài tập này khá đơn giản và bạn sẽ không phải chịu đau nhiều như bài ép xoạc ngang.
Control Kicks (Kiểm soát cú đá)

Điều khiển lực phát và cự ly đòn khá quan trọng.Điều giúp đòn đá trở nên linh hoạt hơn, sắc bén hơn. Có khá nhiều người gặp rắc rối với với sự linh hoạt của đòn do khả năng linh hoạt và điều khiển ở phần hông kém. Đầu tiên nên giữ thăng bằng khi đưa đầu gối lên cao, sau đó đá chậm rãi bàn chân đến một điểm bạn muốn nhắm tới. Với bài tập này bạn cân một bức tường hay một bạn tập để giữ thăng bằng.

Strength Training (Luyện tập sức mạnh)

Điểm quan trọng cuối cùng là sức mạnh cơ bắp từ hông để đạt được có uy lực nhất. Cần tập luyện phần dưới bụng bằng các bài tập như crunches (gập duỗi) và side crunches, những bài tập đó sẽ giúp bạn tăng cường cơ bắp và kích hoạt sức mạnh cho cú đá cao.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *