Những bài tập sức mạnh và thể lực dành cho võ sĩ Muay Thái

Bài tập này ta65o trung nhiều vào hông, đầu gối và mắt cá chân, nhờ đó giúp bạn có tấn vững hơn.
1. DEADLIFTS

Nếu bạn không thích bài tập này đồng nghĩ bạn đã mất rất nhiều sức mạnh, bài tập này quan trọng với tất cả các môn thể thao sử dụng sức mạnh chứ không nói riêng gì về võ thuật. Về luyện tập võ thuật, tốt nhất nên giữ lượng tạ với cân nặng vừa, đối với võ sĩ không nên tập bài này với mục đích xây dựng cơ bắp.


Đối với một võ sĩ cân nặng khoảng 68kg nên khởi động với trọng lượng nhẹ nhất là 61kg với 5-10 lần nâng tạ, sau đó tăng lên 100kg với 5 lần nâng tạ, tiếp đến là 125kg với 3 lần nâng và cuối cùng vớ lượng tạ là 145kg với 2 lần nâng tạ.

2. FRONT SQUATS

Thêm một bài tập tuyệt vời cho luyện tập sức mạnh, với bài tập này bạn có thể linh động sự dụng tạ tay, tạ thanh đòn và các loại khác. Bài tập này ta65o trung nhiều vào hông, đầu gối và mắt cá chân, nhờ đó giúp bạn có tấn vững hơn.

Nên tập từ 3-5 lần và mỗi lần khoảng 5-10 nhịp, tốt nhất nên bắt đầu với trọng lượng nhẹ khoảng 5-10 nhịp, sau đó lên mức tạ nặng nhất với 3 lần mỗi lần 5 nhịp và cuối cùng giảm xuống luợng tạ trung bình 5 lần với 5 nhịp trong mỗi lần.

3. HÍT XÀ

Bài tập hít xà ép bạn phải kéo trọng lượng cơ thể của bạn lên, nếu bạn đủ lực kéo bản thân lên đồng nghĩ với việc bạn đủ sức kéo đối thủ lên. Bài tập này bổ trợ trong những lúc clinch (ôm giữ) trên sàn .

Bài tập này nên tập xen kẽ với những bài thân dưới như Deadlifts hoặc Front Squat, với khoảng 3 lần lên xà và một bài tập thân dưới như trên.

4. HÍT ĐẤT BẰNG MỘT TAY

Nhằm tăng lực đấm, bất kỳ võ sĩ nào cũng biết bài hít đất, tuy nhiên với một tay ít ai có thể hít quá 3 lần trong 1 hiệp. Có thể ban đầu bạn vẫn chưa quen với cách tập này nhưng khi đã thành thạo bạn có thể đổ tay liền mạch, không cần nghỉ và bắt đầu lại tư thế.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *