Những điểm mạnh của môn Taekwondo trong tự vệ

Môi trường cạnh tranh và phát triển tốt. Một môn võ dễ phát triển là một môn võ phổ biến, đông đảo người tập luyện.

Hầu hết mọi môn võ thuật đều có khả năng , việc bạn có làm được điều đó hay không tùy thuộc vào sự luyện tập của chính bạn. Tuy nhiên, với tính chất đặc thù của kỹ thuật, lối tập luyện mà mỗi môn võ có điểm mạnh – yếu khác nhau khi thực chiến.

Vậy điểm mạnh của là gì?

Đa dạng trong kỹ thuật. Tuy kỹ thuật thi đấu của Taekwondo đã bị giới hạn để phát huy đặc trưng bộ môn, kỹ thuật tập luyện của Taekwondo vẫn thuộc nhóm đa dạng nhất, bao gồm đầy đủ đấm – đá – chỏ – gối, các đòn đánh bằng cẳng tay – cạnh tay cùng nhiều kỹ thuật níu giữ, kéo ngã. Nếu để ý kỹ các bài quyền và hiểu rõ phân thế của nó, bạn vẫn có thể thấy dáng dấp của một môn võ thuật thực chiến thuần túy. Nếu tập luyện bài bản, bạn vẫn có thể sử dụng đầy đủ các kỹ thuật và “vũ khí” tự nhiên trên cơ thể con người khi thực chiến bằng Taekwondo.

Môi trường cạnh tranh và phát triển tốt. Một môn võ dễ phát triển là một môn võ phổ biến, đông đảo người tập luyện. Đó là sự thật. Với số đông người tập luyện, Taekwondo có nhiều cơ hội để thực nghiệm kỹ – chiến thuật, từ đó số lượng kỹ thuật mới, kinh nghiệm được rút ra từ cộng đồng xuất hiện nhiều hơn các môn võ chỉ có vài ngàn người tập luyện. Điều đó cũng giống như việc bạn đem một cỗ máy ra cho 10 người sử dụng, đôi khi không ai có thể nhận ra khiếm khuyết của nó; nhưng khi giao cỗ máy đó cho 10.000 người cùng vận hành và nghiên cứu, nó sẽ được cải tiến rất nhanh.
59-0
Việc bạn bị “lậm” vào lối đánh thể thao hay tập luyện hiệu quả cho thực chiến, đó là vấn đề của bạn, không phải bộ môn.
Kỹ thuật chuẩn mực. Taekwondo chú trọng sự mẫu mực, chuẩn xác và tối ưu trong từng kỹ thuật, thể hiện qua các bài quyền và sự đòi hỏi độ chính xác cao khi thực hiện quyền. Quyền không phải công cụ thực chiến, nhưng là hiện thân rõ nhất cho sự tinh tế và chuẩn xác trong kỹ thuật, và kỹ thuật đúng sẽ tạo nên uy lực nhiều hơn cả sức mạnh cơ bắp, từ đó tạo nên sự vượt trội trong thực chiến. Ngoài ra, Liên đoàn Taekwondo Thế giới còn có nhiều cơ quan chuyên trách nghiên cứu và phát triển kỹ thuật Taekwondo, đảm bảo bộ môn luôn bắt kịp những phát kiến mới nhất về khoa học và sinh lý cơ thể con người, từ đó tìm ra lối kỹ thuật tốt hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *