Những việc cần làm ngay phải làm sau khi bị hạ knock-out

Điều này đơn giản giống như việc bạn nghỉ ngơi để cơ thể tự phục hồi và việc này giúp não bạn được nghỉ ngơi.
GẶP BÁC SĨ

Việc đầu tiên là bạn cần gặp bác sĩ ngay lập tức, chẳng có gì lạ khi bạn phải đến kiểm tra trận thua sau trận thua knock-out. Tuy nhiên bạn nên kiểm tra vùng não bộ vì nhiều võ sĩ bị thương hay chấn động sau khi thi đấu.

TRÁNH TIẾP XÚC NHỮNG VIỆC TẠO ÁP LỰC LÊN NÃO BỘ


Tốt nhất là không nên giải sầu bằng game
Trong vài ngày đầu tiên hoặc khoảng một tuần bạn cần tránh những việc khiến bạn phải vắt óc suy nghĩ như việc chơi game máy tính hay thậm chí là việc xem ti vi cũng nên hạn chế. Đặc biệt là những việc gây stress sẽ khiến tình hình tồi tệ thêm. Điều này đơn giản giống như việc bạn nghỉ ngơi để cơ thể tự phục hồi và việc này giúp não bạn được nghỉ ngơi.

Tiếp đến tuần thứ hai bạn nên bắt đầu với những hoạt động thể chất nhẹ nhàng như Yoga hay tập những bài mang tính chất calisthenics (luyện tập bằng trọng lượng cơ thể, ko cần tạ) chẳng hạn. Quan trọng là không nên bắt đầu lại chương trình tập ban đầu với bao cát hay chạy bộ.

Sau 30 ngày bạn có thể trở lại phòng tập để đấm bao cát, đánh mitts hay tập những bài tăng sức mạnh hay sức bền. Tuy nhiên bạn chưa nên đối luyện trong lúc này. Tốt nhất nên đủ tới 45 ngày để bạn bắt đầu với đối luyện cường độ nhẹ.

BAO LÂU MỚI NÊN TRỞ LẠI THI ĐẤU?

6 tháng đến 1 năm thực sự không quá dài như bạn nghĩ
Có một số HLV viên khuyên nên nghỉ thi đấu từ 6 tháng đến 1 năm. Thời gian này cũng không quá dài nếu bạn thực sự chú tâm muốn có thể tốt nhất trong thi đấu. Mới đây ở UFC có võ sĩ Donald Cerrone bị từ chối cho phép thi đấu sau thất bại knock-out trước võ sĩ Jorge Masvidal. Do đó, nếu bạn nên nghỉ ngơi sau thất bại knock-out để có thể thi đấu tốt hơn trong trận đấu tới.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *