Phương pháp để có cú đấm mạnh hơn trong võ thuật

Đẩy trọng lượng cơ thể từ chân sau ra chân trước, và đừng quên nhìn vào mục tiêu.

Bạn cần phải tự tìm hiểu khoảng cách các cú đấm của chính mình. Làm lại 1 lần nữa với một bước chân nhanh ra phía trước. Cố gắng đấm đúng với phạm vi của mình, như vậy cú đấm sẽ thực sự hiệu quả. Đừng đấm quá gần hay quá xa, cả 2 điều này đều sẽ làm giảm uy lực của cú đấm.

– The Left Jab: Cú thọc trái

Kết hơp với bước tiến lên thật nhanh, cú đấm sẽ mạnh hơn. Nâng vai lên và ném cú đấm ra phía trước để cú thọc thực sự “đục mạnh” vào đối thủ.

Đừng lao người theo cú đấm, nhớ rằng cú thọc trái sẽ cho bạn đà xoay người qua phải.

– The Straight Right: Đấm thẳng phải:

Xoay hông, xoay hông và xoay hông.

Có thể bạn sẽ hơi bất ngờ, nhưng điểm va chạm mạnh nhất của cú đấm này lại không phải ở trước mặt bạn. Hãy thử tưởng tượng, bạn tung ra một cú Left Jab, đối thủ của bạn lách đầu qua bên trái của bạn để tránh. Đấy, chính cái điểm lệch về bên trái một chút này mới là điểm va chạm mạnh nhất của một cú thẳng phải. Không tin, bạn có thể thử với bao cát.


– The Left Hook: Móc trái

Khủy tay thấp khi móc vào thân đối thủ, và cao lên khi móc vào đầu.
Hãy học cách kiểm soát cú móc của mình, đừng để nó văng qua đối thủ. Hãy tự thực hành, và dừng cú móc ở ngay phía trước đầu của bạn. Đừng quên xoay 2 chân theo hướng của cú đấm.

– The Right Hook: Móc phải

Đẩy trọng lượng cơ thể từ chân sau ra chân trước, và đừng quên nhìn vào mục tiêu.

Một số người đấm theo bản năng, tung cú móc sẽ quay mặt theo.

Hãy luôn quan sát đối thủ của bạn.

– Uppercut: Móc lên/móc ngược

Một cú móc lên thực sự, sẽ ngắn và nhanh. Nó không đi thẳng lên, mà là tiến lên. Nếu thực hiện chính xác và đủ lực thì đây là một đòn knock-out khá dễ dàng.

Đối luyện:

Điều này rất quan trọng cho việc học cách đấm một cách hiệu quả. Bạn không thể tung một cú đấm mạnh bất cứ khi nào bạn muốn. Bạn phải học khi nào nên tung ra nó. Bạn cần có 1 khoảng cách thích hợp và một tư thế thuận lợi. Cú đấm đầu tiên thường sẽ không thể tung hết sức, nhưng cú đấm thứ 2 thì rất có thể.

Thời điểm tốt nhất để đánh đối thủ của bạn:

Khi bạn đang bị đấm, một cú phản đòn lúc đối phương tung ra cú đấm sẽ làm đối thủ của bạn đau đớn hơn bất kì điều gì khác.

Khi đối thủ của bạn không ngờ đến cú đấm đó, bạn có thể làm điều này bằng cách phá vỡ thế phòng thủ của đối thủ hay đơn giản hơn là đấm với một nhịp điệu lạ. Những võ sĩ có tốc độ khủng khiếp có thể thực hiện điều này rất đơn giản bằng cách tung ra cú đấm đầu tiên là một cú Straight Right hoặc Left Hook cực nhanh, thay vì cú Jab như bình thường.

Đánh từ nhiều hướng, bạn có thể gây tổn thương, gây choáng đối thủ dễ dàng hơn nếu đánh từ các góc. Hay ít nhất cũng là tiền đề để cho bạn tung các cú đấm uy lực hơn sau này.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *