Top 3 đòn thế mang khí chất của Lý Tiểu Long

Nhất thốn quyền là cách ra đòn với khoảng cách rất gần và không cần lấy đà.

1.ĐÁ NGANG (SIDE KICK)

Một cảnh trong phim Tử Vong Du Hí
Nhiều nhà nghiên cứu võ thuật cho rằng cú đá tống ngang là sự kết hợp giữa cú đá bản năng con người với các kiến thức võ thuật sơ khai, giúp cú đá phát huy uy lực tốt hơn, cũng như khả năng trụ vững tốt hơn – dù nó đã không còn mang hình ảnh của những cú đá bản năng. Đây cũng là đòn đá được sử dụng trong các pha kết liễu trong phim.

2. CÚ ĐÁ BAY (FLYING KICK)

Đòn đá bay do Lý Tiểu Long thực hiện
Nhiều người cho rằng cú đá bay chỉ nặng tính biểu diễn, còn độ hiệu quả kém. Mỗi khi bay lên đá, võ sĩ thường tự làm mất thế trụ của mình, sẽ là yếu huyệt cho địch thủ phản công, hay nói một cách khác, cú đá bay chỉ làm cho hao tổn năng lượng một cách không cần thiết mà thôi. Quan trọng hơn hết, đòn này chỉ hiệu quả cho những mục tiêu tĩnh khi lấy đà khoảng cách xa. Hình ảnh Lý Tiểu Long thực hiện đòn đá bay đã trở thành một biểu tượng võ thuật của thế giới, không ít những diễn viên thế hệ sau bắt chước theo hình ảnh này.

3. NHẤT THỐN QUYỀN

Nhất Thốn Quyền được trình diễn khắp nơi trên thế giới
Nhất thốn quyền là cách ra đòn với khoảng cách rất gần và không cần lấy đà. Lý Tiểu Long là người đã vận dụng đòn thế này trên thế giới, khiến nó trở nên nổi tiếng trên toàn cầu. Bí quyết không nằm ở sức mạnh cơ bắp, chính sự phối hợp cơ thể và quan trọng nhất là tốc độ ra đòn cực nhanh tạo nên sự thành công của đòn thế.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *