Tuyệt chiêu của cú đấm knock-out chớp nhoáng

Có một số bài tập hữu hiệu như cầm tạ nặng trong thời gian dài hoặc đẩy tạ nghiêng.
Để tạo một cú đấm mạnh yêu cầu võ sĩ có thể tung lực đấm mạnh trong một khoản thời gian ngắn ra đòn, vận dụng toàn bộ các bộ phận đi theo hướng đấm để tạo xung lực mạnh nhất (nằm trong vấn đề kỹ thuật) và nắm đấm đủ độ cứng để tạo hiệu quả cao nhất trong mỗi lần tấn công.


Tập luyện với đích đấm (pad) và bao cát (heavybag hay sand bag) sẽ giúp bạn tăng khả năng lực trong mỗi cú đấm. Có một số võ sĩ thường đánh pad hoặc heavybag tập trung vào tốc độ hoặc luyện sức bền, thay vào đó bạn nên tập trung vào “chất lượng” của mỗi đòn, sức mạnh trong từng cú đấm. Có thể nhiều người nghĩ các Boxer không tập các bài luyện độ cứng nắm đấm như Karate hay võ cổ truyền, tuy nhiên các tay đấm quyền Anh vẫn tập những bài hít đất bằng nắm đấm hoặc nhấn vào thau gạo để nắm nắm đấm cứng chắc hơn, tuy nhiên Boxing lại không bao giờ có những bài công phá để bảo vệ khớp tay.

Phần quan trọng nhất của cú đấm vừa có sức mạnh lẫn tốc độ là biết chọn điểm dừng thích hợp, khi vung đòn tay cần thả lỏng để tạo tốc độ và phản xạ tốt nhất, còn khi chuẩn bị tiếp xúc thì cần gồng cứng nắm đấm để tạo cú va chạm có cường độ mạnh nhất. Có một số bài tập hữu hiệu như cầm tạ nặng trong thời gian dài hoặc đẩy tạ nghiêng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *